HVAC

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ PHỤ TÙNG BÁCH KHOA

Hotline: +84 903999357

Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Thương hiệu

Các công ty điện lạnh chuẩn bị cho mùa hè

Ngay từ đầu mùa hè năm nay một số công ty điện lạnh, các nhà máy sản xuất hàng điện làm mát như: tủ lạnh, điều hòa, quạt điện, may lanh trane, cam bien ... đã tung ra thị trường các sản phẩm phong phú, đa dạng. Các cong ty dien lanh, cửa hàng kinh doanh đồ điện, điện tử  đã chuẩn bị một lượng hàng lớn, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

 

Thị trường điện lạnh đón đầu mùa nắng

 

Theo quan sát của chúng tôi, hiện nay, lượng hàng hóa phục vụ làm mát ở các cửa hàng, đại lý đã tăng hơn thường ngày khoảng 30-40%. Các Cong ty dien lanh lớn  đều đã chuẩn bị một lượng hàng rất lớn để bán trong dịp hè.

Nhìn chung, hàng điện lạnh năm nay phong phú, đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Về giá cả, máy điều hòa nhiệt độ tăng khoảng 10%, tủ lạnh tăng khoảng 2% so với mùa hè năm ngoái. Riêng dòng điều hòa nhiệt độ công nghệ Inverten, mặc dù giá cao hơn các loại thông thường, nhưng với ưu điểm tiết kiệm điện, đã thu hút được sự chú ý của khách hàng trong vài năm lại đây.

Ghé vào cửa hàng của Công ty CP Lý Ngân Vina, chúng tôi thấy hàng hóa tràn ngập suốt cả mấy tầng trưng bày với rất nhiều điều hòa, tủ lạnh; trong đó, các mẫu mới, hiện đại, chất lượng cao chiếm một tỷ lệ lớn. Giám đốc Công ty Nguyễn Thị Hải Lý cho biết: Với 3 cơ sở ở TP Hà Tĩnh và thị trấn Kỳ Anh, Lý Ngân Vina hiện đang làm đại lý cho một số hãng điện tử - điện lạnh như Panasonic, Hitachi, Toshiba, Mitshubishi, LG, Samsung… Ngoài hàng phổ thông, Lý Ngân Vina cũng chú trọng đến các dòng sản phẩm mới, hiện đại, chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Tại doanh nghiệp Điện tử Nga Khanh, Giám đốc Nguyễn Đăng Khanh cho biết: “Dự báo mùa hè năm nay,nắng nóng gay gắt, kéo dài nên nhu cầu sử dụng điều hòa, tủ lạnh, tủ bảo quản lớn hơn các năm trước. Vì vậy, chúng tôi đã chuẩn bị một lượng hàng lớn (khoảng 200-300 điều hòa, 200 tủ lạnh, tủ bảo quản) để bán. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã ký với nhà sản xuất để cung ứng hàng kịp thời khi có nhu cầu. Vì doanh nghiệp chủ yếu bán lẻ nên chúng tôi đưa về đa dạng các loại hàng hóa, giá cả để đáp ứng mọi đối tượng khách hàng”.

Bên cạnh tủ lạnh, điều hòa, các loại quạt điện cũng được các cửa hàng, đại lý chuẩn bị một số lượng lớn. Tại chợ TP Hà Tĩnh cũng như các trung tâm thương mại các huyện, quạt điện đã bày bán khắp nơi.

Chị Hoa, chủ một cửa hàng điện tổng hợp tại chợ TP Hà Tĩnh cho biết, ngay từ đầu mùa nắng này, chị đã mua về 100 chiếc quạt, đủ các loại.

Theo quan sát của chúng tôi, “quạt chợ” thường là các loại quạt thông thường, giá chỉ dao động từ 200-500 ngàn đồng/chiếc, nhưng thu hút lượng khách khá đông. Còn các loại quạt chất lượng cao như quạt điều khiển, quạt cây hơi nước… thì chỉ có ở các đại lý, công ty lớn, với giá dao động từ 700 ngàn - 2 triệu đồng/chiếc. Tuy nhiên, số lượng mặt hàng này, hiện tại chưa nhiều.

Các loại may lanh Trane, cam bien, thiet bị dien lanh khac deu giu vung gia tot trong nam nay.

Thị trường đồ điện “làm mát” từ đầu mùa đã rất phong phú, đa dạng; lượng khách hàng đã bắt đầu đông dần. Trong mùa hè oi bức này, khách hàng có thể thoải mái tham khảo, lựa chọn cho mình một thiết bị làm mát phù hợp túi tiền.