HVAC

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ PHỤ TÙNG BÁCH KHOA

Hotline: +84 903999357

Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Thương hiệu

Dấu hiệu cho biết đã đến lúc bạn nên mua tủ lạnh mới

Đã đến lúc bạn nên thay mới tủ lạnh khi tủ lạnh nhà bạn có những dấu hiệu dưới đây nhé!

Đóng tuyết, ngưng tụ.

Khi tủ lạnh nhà bạn có triệu chứng  đọng nước, nghĩa là tủ lạnh đang  gặp vấn đề về khả năng duy trì cân bằng nhiệt giữa dàn nóng và dàn lạnh. Nếu gặp phải hiện tượng này, trước hết, hãy kiểm tra các viền cao su xung cialisfrance24.com quanh cửa tủ bằng cách kẹp một miếng giấy mỏng giữa tủ và khéo léo đóng cửa tủ lại. Nếu tờ giấy bị trượt ra dễ dàng khi cửa tủ lạnh đóng chứng tỏ phần  cao su ở mép cửa tủ lạnh cần được thay mới.

Nếu sau khi tiến hành thay mới miếng đệm cao su mà hiện tượng ngưng tụ và đọng nước vẫn còn xảy ra, lúc này bạn nên nghĩ đến việc mua mới một chiếc tủ lạnh khác.

 

Phát tiếng ồn to.

Nhiệt độ của tủ lạnh không cần phải điều chỉnh liên tục vì động cơ tủ không phải lúc nào cũng chạy ở tốc độ tối đa. Do vậy, nếu động cơ tủ lạnh hoạt động không ngừng nghỉ, chúng ta cần xem xét lại thiết bị tủ.

 

 

Toả nhiệt nóng.

Nếu phát hiện tủ toả hơi, đặc biệt là hơi nóng phát ra từ phía sau tủ, điều này là hoàn toàn bình thường. Nhưng trong trường hợp hơi nóng phát ra quá nhiều so với mức trung bình, đây là điều hoàn toàn không bình thường. Trong quá trình thiết kế, các nhà sản xuất đã sử dụng các sợi dây cách nhiệt để giảm sức nóng, lượng hơi nóng thoát ra cũng được nghiên cứu ở mức độ trung bình, do đó khi hơi nóng vượt quá mức nghĩa là bạn nên nhờ đến các trung tâm sửa chữa xem xét.

 

Bảo quản không được  tốt thức ăn.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của tủ lạnh là giữ cho thức ăn tươi mát để sử dụng được lâu. Trong trường hợp bạn phát hiện tủ lạnh phải mất một khoảng thời gian quá lâu để làm  lạnh hoặc bảo quản thức ăn kém hiệu quả nghĩa là tủ đang phải tiêu tốn một lượng điện quá mức để làm  lạnh.