HVAC

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ PHỤ TÙNG BÁCH KHOA

Hotline: +84 903999357

Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Thương hiệu

Thịt cá bảo quản trong tủ lạnh như thế nào?

Bảo quản các loại thực phẩm tươi sống đặc biệt là thịt cá trong tủ lạnh không đúng phương pháp sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ bạn. Để sử dụng tủ lạnh đúng mục đích và bảo quản thực phẩm được hiệu quả, chúng ta cần phải nắm bắt một số mẹo để đảm bảo mức độ an toàn, vệ sinh.

 

Thịt và gia cầm.

Thông thường, những loại thịt heo, thịt bò, thịt gia cầm muốn bảo quản trong một thời gian dài chúng ta nên bỏ vào ngăn đá. Tuy nhiên cũng không được vì thế mà lơ là việc làm sạch chúng trước khi cho vào bảo quản. Để đảm bảo vệ sinh và mức độ an toàn của các thực phẩm khác, chúng ta cần chọn những chiếc hộp hoặc ni long kín hơi nhằm hạn chế sự lây lan vi khuẩn.

Một lưu ý đặc biệt với trường hợp này, khi đã lấy thịt ra rã đông và sử dụng, hãy cố gắng sử dụng cho hết, không  tiếp tục cho vào bản quản ngăn lạnh, điều này sẽ khiến thịt dễ bị hư.

Đừng để thịt đông cứng quá mức khi cho vào ngăn đông, cần phải bọc thịt thật nhiều lớp để tránh trường hợp chúng không bị đông cứng quá mức dẫn đến tình trạng mất nước và thay đổi màu sắc, mùi vị. Thịt có khả năng bảo quản và đông đá được trong khoảng thời gian 7 ngày. Dĩ nhiên, khi bảo quản trong thời gian càng dài thì

 

Cá.

Cá có mùi tanh hôi đặc trưng, do vậy bạn cần cẩn trọng trong vấn đề bảo quản để tránh sự lây lan mùi sang những thực phẩm lân cận. Bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ đổ giấm pha loãng trực tiếp lên mình có để khử hết mùi tanh trước khi cho vào bảo quản.

Trước khi cho cá vào tủ lạnh, cần phải vệ sinh thật kỹ:

Bọc kín bằng ni long hoặc cho vào hộp kín khí để tránh achaten-suisse.com lây mùi hay làm cá mất nước, đổi màu.

Thịt băm, xay nhỏ có thời gian bảo quản ít hơn so với thịt nguyên miếng.

Đối với các loại thịt mua trong siêu thị, khi mua về bạn nên để nguyên hộp bảo quản mà không cần tháo ra rửa sạch,

Ngoài ra, hiện nay tên thị trường đã xuất hiện những dòng tủ lạnh được trang bị công nghệ cấp đông mềm cho phép bạn bảo quản, cấp đông thịt cá dài ngày mà vẫn lưu giữ được hầu như nguyên vẹn dưỡng chất bên trong lại không cần phải rã đông khi cần chế biến do không làm đông cứng thực phẩm.