HVAC

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ PHỤ TÙNG BÁCH KHOA

Hotline: +84 903999357

Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Thương hiệu

Đầu tư tăng công suất kho lạnh

Hiện nay, cả nước có 878 kho lạnh sản xuất của các doanh nghiệp chế biến thủy sản đông lạnh.

Đầu tư phát triển công suất các kho lạnh, phát triển các kho lạnh ngoại quan để phục vụ cho việc xuất khẩu là một trong những giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu thủy sản mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa ra trong 6 tháng cuối năm.

 

Kho lạnh


Hiện nay, cả nước có 878 kho lạnh sản xuất của các doanh nghiệp chế biến thủy sản đông lạnh. Hệ thống kho lạnh thủy sản mới chỉ đáp ứng được nhu cầu tạm trữ sản phẩm sau chế biến và đưa vào lưu thông trong điều kiện bình thường mà thiếu kho đông lạnh sâu để dự trữ nguyên liệu nhập khẩu phục vụ cho chế biến xuất khẩu, nhằm chủ động điều tiết giá thị trường.

Khi vào mùa vụ, nhu cầu gửi hàng cao đã tạo nên cơn sốt giá gửi kho lạnh. Đồng thời, các kho lạnh thương mại còn được bố trí chưa hợp lý. Tại các khu vực trọng điểm như An Giang, Đồng Tháp, Cà Mau, Kiên Giang và Bến Tre chưa có hoặc chưa đủ số lượng kho. Các khu vực như cảng Sài Gòn, Hải Phòng hay các cửa khẩu biên giới phía Bắc chưa có kho lạnh ngoại quan phục vụ xuất nhập khẩu thủy sản.

Theo ước tính của các nhà chuyên môn, để có một kho lạnh đạt chuẩn (- 18 độ C), sản lượng khoảng 10.000 tấn, cần đầu tư khoảng 1,5 - 2 triệu đô la Mỹ. Tuy nhiên, kho lạnh thủy sản trữ lượng lớn vẫn còn khá hiếm. Để đáp ứng nhu cầu phát triển, ngành thủy sản đề xuất nhà nước có chính sách ưu đãi đầu tư, miễn giảm tiền thuê đất từ 3 - 5 năm cho doanh nghiệp trong đầu tư xây dựng kho lạnh.

 
Kinh Tế Sài Gòn